TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu công nghệ cao thứ 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Trước viễn cảnh khu công nghệ cao hiện hữu sắp được lấp đầy, TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng khu công nghệ cao thứ 2 để đón đầu nhu cầu đầu tư.

Công viên khoa học và công nghệ TP.HCM hay còn gọi khu công nghệ cao thứ hai được xây dựng trên diện tích 200 hecta tại Quận 9 với vốn đầu tư dự kiến hơn 4.000 tỉ. Hiện các nhà đầu tư đã sẵn sàng, điều cần của thành phố chỉ là mặt bằng để bàn giao.

TP.HCM cũng tạo chế đặc thù để khuyến khích các nhà đầu tư đưa các hoạt động nghiên cứu vào khu công nghệ cao thứ hai. Đồng thời, thuê các chuyên gia giỏi để đào tạo nhân lực công nghệ cao cho những nhu cầu đặc thù khi các nhà đầu tư về đây. TP.HCM mong muốn làm chủ công nghệ, mới là điều quan trọng trong thu hút đầu tư vào công nghệ cao.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp tích cực để đẩy nhanh các thủ tục và khảo sát, giải phóng mặt bằng và phương án xây dựng, chậm nhất 2018 sẽ triển khai. TP.HCM cũng ưu tiên xem xét xây dựng tuyến đường kết nối khu công nghệ cao hiện hữu với khu công nghệ cao thứ 2 để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước