Trà Vinh: Không có đầu ra, hàng trăm tấn nghêu thương phẩm lưu vụ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/08/2016 16:50 GMT+7

Nghêu thương phẩm tồn đọng vì không có đầu ra. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại tỉnh Trà Vinh, hầu hết các hợp tác xã, tổ hợp tác nuôi nghêu phải chấp nhận lưu vụ vì nghêu thương phẩm không được thương lái thu mua.

Tuy trúng mùa nhưng từ đầu vụ thu hoạch đến nay, giá nghêu thương phẩm bán ra chỉ được 15.000 - 17.000 đồng/kg, thấp hơn 4.000 đồng/kg so với năm 2015. Dù giá nghêu thấp nhưng thương lái cũng không ký hợp đồng thu mua hết sản lượng. Ước tính, sản lượng nghêu thương phẩm còn lại ở bãi nuôi chờ năm sau thu hoạch khoảng 600 tấn, người nuôi nghêu thất thu khoảng 9 tỷ đồng.

Hiện nay đã vào mùa mưa, độ mặn của nước biển giảm mạnh làm cho nghêu bị ốm, thương lái không còn thu mua, sản lượng nghêu còn lại phải chịu lưu vụ.

Với tình trạng đầu ra của nghêu thương phẩm không ổn định như vậy, trong vụ nghêu mới, các hợp tác xã sẽ không dám mở rộng diện tích bãi và tăng sản lượng nghêu giống nuôi để nâng cao thu nhập cho xã viên.

Thiệt hại 40 tỷ đồng, người nuôi nghêu tại Bạc Liêu cần được hỗ trợ Thiệt hại 40 tỷ đồng, người nuôi nghêu tại Bạc Liêu cần được hỗ trợ

VTV.vn - Hiện tại, người nuôi nghêu Bạc Liêu gặp rất nhiều khó khăn, thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 40 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước