Theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã chi khoảng 8.560 tỷ đồng để nhập khẩu trái cây từ Thái Lan. Nước này cũng vượt Trung Quốc, vươn lên vị trí dẫn đầu về giá trị xuất khẩu trái cây vào Việt Nam. Điều đáng nói, ngay cả những nông sản đang có mặt tại Việt Nam cũng bị hàng của quốc gia này chiếm vị trí dẫn đầu trong tiêu thụ.
Những loại trái cây Thái Lan như: măng cụt, xoài, chôm chôm… được tiểu thương trưng bày tại các vị trí bắt mắt trên quầy, sạp hàng. Đặc biệt, tại các chợ lẻ, trái cây Thái Lan còn chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn so với trái cây Việt Nam. Nguyên nhân là do trong thời gian gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng mặt hàng có xuất xứ từ quốc gia láng giềng này.
Nhiều loại trái cây Thái Lan chứa chất độc hại VTV.vn - Theo Thai-PAN, các mẫu rau quả không an toàn cụ thể là: ớt đỏ, húng quế, đậu đũa, cải ngọt, dưa leo, cà chua…Về trái cây, có cam, ổi, thanh long, đu đủ…
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!