Trái phiếu WeWork rớt thảm sau khi rò rỉ tin tức về phát nợ mới

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 08:34 GMT+7

(Ảnh minh họa: Economic Times)

VTV.vn - Trái phiếu của WeWork giảm giá mạnh sau khi bài báo của Bloomberg vạch ra những chi tiết về các phương án mà công ty có thể lựa chọn để huy động nguồn tiền mới.

Trong những phiên gần đây, giá trái phiếu của công ty khởi nghiệp WeWork biến động khá mạnh do nhà đầu tư phản ứng với các bài báo về việc công ty sắp lâm vào cảnh khan hiếm tiền mặt, trong khi các chiến lược mới để huy động tiền đều "đi vào ngõ cụt". Một giải pháp mà WeWork có thể áp dụng để giải quyết các rắc rối trong ngắn hạn là nhận gói vay khoảng 5 tỷ USD được dàn xếp bởi JPMorgan Chase, có thể là thông qua các trái phiếu (cả đảm bảo và không đảm bảo) được bán cho nhà đầu tư, cùng với những tín dụng thư được nắm giữ bởi các ngân hàng. 

Một bài báo của Bloomberg đã vạch ra những chi tiết trên và cho biết, WeWork đang nghiêng về phương án phát hành nợ. Phát hành nợ mới là lựa chọn kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư trái phiếu bởi WeWork càng phát hành nhiều nợ, khả năng nhà đầu tư có thể lấy lại được số tiền ban đầu sẽ càng giảm xuống nếu cuối cùng công ty buộc phải tái cấu trúc.


SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork

VTV.vn - Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đang trao đổi với Ngân hàng JPMorgan Chase, nhằm vạch ra một kế hoạch thâu tóm WeWork.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước