Tràn lan hàng giả, hàng nhái những ngày cận Tết

Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 12:13 GMT+7

VTV.vn - Thị trường miền Trung trong những ngày cận Tết đã xuất hiện tràn lan các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Dịp cuối năm, lượng tiêu thụ các loại giày của nhiều cửa hàng tăng gần 50% so với ngày thường, chủ yếu là các sản phẩm giày cho trẻ em. Đủ các kiểu giày, các hãng giày được bày bán tràn lan như: Adidos, Adibas…, một hình thức viết khác 1 ký tự so với hãng giày nổi tiếng.

Không chỉ giày dép, các sản phẩm cho mùa đông như chăn cũng được bày bán công khai trên địa bàn xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An. Theo khẳng định của người chủ hàng, đây là những sản phẩm do trong nước sản xuất.

Tuy nhiên, thực tế khi mở ra, toàn bộ các sản phẩm có nhãn mác viết sai chính tả, đóng mác xuất xứ là hàng không phải do Việt Nam sản xuất. Với những người tiêu dùng khu vực nông thôn, việc phân biệt được những sản phẩm này không hề đơn giản bởi mặc dù đã xử lý hàng nghìn vụ việc liên quan đến chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhưng ngay cả đối với lực lượng chức năng, việc này cũng không dễ dàng.

Ông Trần Đăng Ninh, Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An nói: “Việc sản xuất và buôn bán hàng giả và hàng kém chất lượng hiện nay diễn biến phức tạp hơn bởi công nghệ và điều kiện sản xuất các mặt hàng này ngày càng tiến bộ. Hàng giả giống như hàng thật nếu như mà không có trình độ cao, điều kiện thiết bị để phân biệt”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước