Tràn lan hàng giả, kém chất lượng ở làng Đại học Thủ Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Với tiêu chí đơn giản, hàng ngàn sinh viên khu vực làng Đại học Thủ Đức đang trở thành mục tiêu nhắm tới của các đối tượng làm hàng giả, hàng nhái.

Theo ghi nhận tại khu vực buôn bán ban đêm trong làng Đại học Thủ Đức, đủ loại mặt hàng tiêu dùng, quần áo, giày dép thời trang, giá chỉ từ 30.000 - 50.000 đồng được bày bán tràn lan. Đồ gia dụng nhựa, bàn chải đánh răng chỉ 4.000 - 5.000 đồng/món. Các loại mỹ phẩm có tiếng như BB, CC clean ở đây giá cũng chỉ 80.000 - 120.000 đồng/tuýp. Các tiểu thương đều giới thiệu là hàng tốt, hàng xách tay... còn giá bán rẻ là để phù hợp với túi tiền sinh viên.

Hàng rẻ, chất lượng không ai dám khẳng định. Thế nhưng, hàng giả ở xung quanh khu làng Đại học này không đếm xuể.

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng tạp hóa này và phát hiện hầu hết đều có hàng giả, nhiều nhất là giấy vệ sinh giả và nhiều mặt hàng kém chất lượng không rõ xuất xứ.

Những người bán hàng biết, nhưng họ phải lấy hàng giá rẻ mới dễ bán: "Lấy hàng của công ty cao giá lắm, bán cho sinh viên giá cao khó bán, hàng công ty là hàng chất lượng mà giá cao quá" - một người bán hàng chia sẻ.

Giá rẻ để dễ bán, giá rẻ thì sinh viên dễ mua... Đây chính là lý do khiến khu vực này đã và đang trở thành món mồi béo bở cho hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng tung hoành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước