Tranh cãi Nhật Bản và Hàn Quốc về việc tịch thu tài sản

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 21:04 GMT+7

VTV.vn-Ngày 4/8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Taro Aso tuyên bố sẽ có hành động trả đũa nếu tài sản của công ty thép Nippon (Nippon Steel) bị Hàn Quốc tịch thu.

Hôm nay (4/8), quyết định thu hồi một phần tài sản của công ty thép Nippon tại Hàn Quốc có hiệu lực. Tòa án Hàn Quốc đã quyết định tịch thu và phát mại tài sản của công ty này để đền bù cho lao động thời chiến. Tuy nhiên, phía Nhật Bản cho rằng tất cả các vấn đề liên quan đến bồi thường thời chiến đã được giải quyết theo một hiệp ước năm 1965 về bình thường hóa quan hệ hai nước.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật bản, Taro Aso hôm nay cho rằng, hành động tịch thu tài sản của phía Hàn Quốc là vi phạm luật pháp quốc tế và cảnh báo Hàn Quốc sẽ bị đáp trả.

Về phần mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay cho biết, hai nước đang tiến hành các nỗ lực ngoại giao để giải quyết căng thẳng, đồng thời hy vọng Nhật Bản sẽ đáp ứng "tích cực và chân thành hơn" với các đề xuất của Hàn Quốc.

Nippon Steel cho biết sẽ kháng cáo quyết định tịch thu tài sản cúa tòa án Hàn Quốc.

Mỹ kiện Chính phủ Malaysia để tịch thu 1 tỉ USD tài sản Mỹ kiện Chính phủ Malaysia để tịch thu 1 tỉ USD tài sản

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ tịch thu khối tài sản có trị giá trên 1 tỉ USD liên quan đến một Quỹ đầu tư nhà nước của Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước