Tránh dàn trải trong đầu tư công

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 20:26 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/7), các đại biểu Quốc hội đã tiến hành thảo luận về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Tránh đầu tư dàn trải, tập trung vào các dự án có tính liên kết vùng và tạo động lực phát triển là vấn đề dành được nhiều sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 vào sáng nay.

Đa số đại biểu thống nhất cao với báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Quốc hội về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Một số đại biểu cho rằng, ngoài việc phân bổ vốn đầu tư công theo dự án, có thể tính toán phân bổ vốn đầu tư công cho địa bàn kinh tế, tránh đầu tư dàn trải.

Tránh dàn trải trong đầu tư công - Ảnh 1.

Các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. (Ảnh: TTXVN)

Đồng tình với quan điểm và thứ tự đầu tư trong báo cáo về kế hoạch đầu tư công trung hạn của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025, chia sẻ với những nỗ lực của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều đại biểu cũng đề nghị cần bổ sung thêm nội dung đầu tư khắc phục hậu quả nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng cần quan tâm thêm đến vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại phiên thảo luận, một số đại biểu cũng nhất trí với đề xuất của Chính phủ về hoàn thiện thể chế và kỷ luật trong đầu tư công. Các đại biểu này cho rằng, đây đây là yếu tố tiên quyết để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các dự án đầu tư công hiệu quả.

Sẽ điều chuyển vốn của dự án đầu tư công giải ngân chậm Sẽ điều chuyển vốn của dự án đầu tư công giải ngân chậm

VTV.vn - Đến hết 31/12/2021, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2021 được giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước