Triển khai 3 địa điểm kiểm tra chuyên ngành hàng hóa XNK tại TP.HCM

Ngọc Dũng - Nguyễn Trung - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 20:58 GMT+7

VTV.vn -Chiều 14/1, tại tân Cảng Cát Lái và khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức triển khai 3 địa điểm kiểm tra chuyên ngành hàng hóa XNK.

Trước đây, anh Trần Việt Huy - Giám đốc Công ty CP Interlink cũng như nhiều doanh nghiệp khác luôn bị ám ảnh bởi thủ tục kiểm tra nhiêu khê, cùng những vướng mắc của quy định liên quan. Mặt khác, hàng nhập khẩu chưa đủ điều kiện đã xuất hiện trên thị trường nội địa gây tâm lý bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trong nước.

Tuy nhiên, giờ đây khi hàng hóa tập trung ở một địa điểm kiểm tra đã có sự thay đổi lớn. “So với địa điểm kiểm tra trước đây, địa điểm kiểm tra chuyên ngành mới giúp tôi có thể đăng ký kiểm tra và lấy kết quả tại một chỗ…”, anh Huy cho hay.

7 tỉnh, thành phố trọng điểm về xuất nhập khẩu hàng hóa là Hà Nội, TP.HCM, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng và Đà Nẵng đã triển khai địa điểm kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu để doanh nghiệp giảm được 2-3 ngày khi thông quan. Đây sẽ là tiền đề tốt để thực hiện đồng bộ Cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN.

Với việc triển khai chính thức 3 địa điểm kiểm tra chuyên ngành tại Cảng Cát Láisân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Trung tâm kỹ thuật - tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 2 phối hợp với cơ quan hải quan sẽ kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh, giảm thời gian lấy mẫu và lưu kho, bãi.

Giảm thủ tục kiểm tra chuyên ngành được phối hợp tại chỗ giữa các Bộ, ngành liên quan, nhằm phấn đấu trong năm nay thời gian thông quan hàng hóa xuất khẩu dưới 10 ngày và hàng hóa nhập khẩu dưới 12 ngày, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 19 của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước