Công bố chính thức thực hiện cơ chế Một cửa quốc gia

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 17:44 GMT+7

Chính thức triển khai Cơ chế một cửa quốc gia (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 8/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ Công bố chính thức thực hiện cơ chế Một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế Một cửa ASEAN tại Tổng cục Hải quan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng đã chính thức bấm nút công bố cơ chế Một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế Một cửa ASEAN. Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, việc thực hiện cơ chế Một cửa quốc gia được thực hiện qua 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11 năm 2014.

Giai đoạn 1 đã kết nối với Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính, triển khai mở rộng cơ chế Một cửa quốc gia tại 5 cảng biển quốc tế thuộc Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu....

Giai đoạn 2, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng kết nối các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế.

Giai đoạn 3 sẽ kết nối với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào tháng 10 năm nay trong các lĩnh vực như Kiểm tra chất lượng đối với các hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục kiểm tra chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo kế hoạch đã thống nhất, đến hết tháng 10/2015, toàn bộ 5 nước thành viên bao gồm: Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ hoàn tất kết nối kỹ thuật để sẵn sàng kết nối đầy đủ vào tháng 12/2015.

Triển khai cơ chế một cửa tại các cơ quan hành chính Triển khai cơ chế một cửa tại các cơ quan hành chính

VTV.vn - Sáng 18/5, Bộ Nội vụ tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 09 của Thủ tướng về Quy chế thực hiện cơ chế 1 cửa và một cửa liên thông tại cơ quan hành chính ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước