Triển lãm APEC về sản phẩm công nghệ mới trong nông nghiệp

Thanh Chương (VTV9)-Thứ ba, ngày 22/08/2017 09:21 GMT+7

VTV.vn - Tối 21/8, đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đã dự khai mạc triển lãm về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp.

Triển lãm về sản phẩm lương thực và công nghệ mới trong nông nghiệp nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ An ninh lương thực đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Mục tiêu của triển lãm là giới thiệu những sản phẩm, tiến bộ mới trong nông nghiệp, hướng đến nền nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại đây quy tụ nhiều gian hàng đến từ các nền kinh tế thành viên, trong đó nổi bật là các gian hàng của Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ. Sản phẩm triển lãm đa dạng từ các loại nông sản sạch tới những sản phẩm chế biến từ nông sản. Triển lãm giới thiệu một số loại máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, có nhiều tiềm năng ứng dụng tại Việt Nam như: máy thu hoạch khoai lang, máy phun thuốc tự động, máy đóng gói rau ăn lá. Bên cạnh đó có nhiều mô hình thu nhỏ của hình thức canh tác hiệu quả ở ĐBSCL.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/8.

Chuẩn bị tổ chức Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 tại Cần Thơ Chuẩn bị tổ chức Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 tại Cần Thơ

VTV.vn - Từ ngày 18 - 28/8, tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra Tuần lễ An ninh lương thực, đối thoại chính sách về an ninh lương thực, nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước