Triển vọng phát triển gạo hữu cơ có giá trị cao

Đặng Quang - Văn Dương (VTV9)-Thứ ba, ngày 17/09/2019 16:15 GMT+7

VTV.vn - Tháng 8, Công ty Ong Biển phối hợp với Đại học Hiroshima (Nhật Bản) công bố phát triển loại gạo hữu cơ chứa hợp chất có tác dụng chống bệnh tiểu đường, béo phì và gout.

Trên cánh đồng mẫu tại xã Thanh Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, sau hơn 4 tháng triển khai, diện tích lúa 500ha của gia đình anh Thanh Tuấn, doanh nghiệp tư nhân Tuấn Linh, đã bắt đầu được thu hoạch. Gia đình rất vui mừng vì chưa bao giờ lúa vụ 3 ít người làm lại thắng lớn về năng suất, lên đến 7 tấn/ha. Bên cạnh niềm vui về năng suất thu hoạch, công nghệ mà gia đình anh áp dụng đã được thực chứng, cho ra đời sản phẩm gạo hữu cơ quý có giá trị rất cao.

Qua nghiên cứu của trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản), công nghệ hữu cơ Ong Biển đã tạo ra loại gạo hữu cơ vô cùng sạch, vượt qua hơn 545 chỉ tiêu về chất lượng. Đồng thời, gạo này tích hợp 2 hợp chất quý có tác dụng chống bệnh tiểu đường, béo phì và gout.

Trước thông tin tích cực về loại gạo hữu cơ này và qua gặp gỡ trực tiếp người nông dân, ngay tại buổi thu hoạch, một doanh ngiệp từ Hoa Kỳ đã đặt vấn đề ký hợp đồng mua sản phẩm lâu dài. Đây cũng là cơ sở quan trọng để tính tới việc mở rộng mô hình đến với nhiều nông dân tại các địa phương.

Thương hiệu gạo Việt đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ Thương hiệu gạo Việt đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ

VTV.vn - Gạo Orgagro - một dòng sản phẩm gạo hữu cơ của Công ty Gạo Việt - vừa được nhận chứng nhận hữu cơ USDA.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước