Triết lý kinh doanh thành công của các TGĐ Việt

Đức Chung - Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/10/2015 13:13 GMT+7

VTV.vn - "Với tôi, đích đến cuối cùng không phải là tiền, mà là danh dự, uy tín và những gì tôi làm được cho đời này" - Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch TĐ Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ.

Đó là chia sẻ của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Dự án xây dựng nút giao Quốc lộ 5 cầu Thanh Trì hay nút giao Trung Hòa, Hà Nội được Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 cam kết rút ngắn tiến độ từ nửa năm đến 1 năm. Hàng chục dự án khác của Tổng công ty cũng đã được đưa về đích sớm. Bởi theo Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Huỳnh, những năm gần đây, tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp là đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm tiết kiệm chi phí để tiếp tục đầu tư thu lợi nhuận. Theo ông, tư duy cố tình chây ì, kéo dài thời gian của dự án hay rút ruột công trình sẽ không thể còn đất để tồn tại.

Còn đối với vị nữ Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Traphaco Vũ Thị Thuận, sau gần 20 lăn lộn với thương trường, điều bà quan tâm hàng đầu giờ đây không phải là kiếm ra thật nhiều tiền, điều bà trăn trở là làm sao nhiều người có thể kiếm được tiền.

Từ việc phải mua cây thuốc từ các tư thương nhỏ lẻ, giờ đây công ty của bà Thuận đã xây dưng được 800 ha dược liệu ở nhiều địa phương. Hệ thống này tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần bảo tồn được các nguồn gene dược liệu quý của Việt Nam. Công ty cũng có thể sử dụng đến trên 90% dược liệu từ trong nước để sản xuất thuốc. Vì thế, triết lý kinh doanh mà vị Chủ tịch này tâm đắc là Cùng phát triển.

Chia sẻ của bà Thuận cũng trùng với suy nghĩ của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Vị chủ tịch này chia sẻ: "Với tôi, đích đến cuối cùng không phải là tiền, mà là danh dự, uy tín và những gì tôi làm được cho đời này".

Doanh nhân Mai Kiều Liên - TGĐ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk cũng cho rằng: “Việc kinh doanh phải có lãi là đương nhiên, nhưng trước hết phải đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân".

Mục đích cuối cùng của các doanh nhân vẫn là tạo ra lợi nhuận. Nhưng thay vì chỉ bỏ tiền vào túi của mình, tầng lớp doanh nhân mới đang tìm cách để cả cộng đồng cùng được hưởng lợi.

Jordan Belfort: Kinh doanh theo đường tắt sẽ khó thành công Jordan Belfort: Kinh doanh theo "đường tắt" sẽ khó thành công

Jordan Belfort - Nhà đầu tư kỳ cựu phố Wall lần đầu tiên đã có mặt tại TP.HCM để tìm hiểu về bối cảnh kinh doanh ở Việt Nam và chia sẻ bí quyết thành công của mình với các DN Việt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước