Trung Quốc bình ổn trước quyết định tăng lãi suất của FED

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/09/2015 18:32 GMT+7

VTV.vn - Việc nâng lãi suất của FED sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, nhưng Trung Quốc sẽ khá bình ổn trước quyết định này.

Theo các chuyên gia kinh tế, dù Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong 25 năm qua và thị trường chứng khoán có nhiều biến động, lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ trị giá hơn 2.500 tỷ USD sẽ là đệm đỡ vững chãi cho quốc gia này trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng khẳng định, đã tính đến mọi khả năng để bảo vệ đồng Nhân dân tệ không bị giảm giá mạnh.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn khá đóng cửa đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Những biến động trên thị trường này phần lớn xuất phát từ các lực đẩy trong nước. Do đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ có “sức đề kháng” tốt hơn các thị trường khác.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng không sở hữu nhiều cổ phiếu và nợ của Chính phủ Trung Quốc. Vì vậy, rủi ro từ dòng vốn tháo chạy được giảm thiểu tại thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước