Trung Quốc: Các nhà đầu tư nhỏ vượt qua bão khủng hoảng TTCK

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:47 GMT+7

VTV.vn - “Ngày thứ 2 đen tối” vừa qua chính là một cơn ác mộng với các nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán Trung Quốc chứng kiến một sự lao dốc mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ qua.

Những biến động của thị trường chứng khoán Trung Quốc những ngày qua đã khiến chứng khoán nước này mất khoảng 20% giá trị, trong đó nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chùn bước trước cơn bão khủng hoảng này.

Anh Wang Wei, một nhà đầu tư chứng khoán, lại may mắn thu lợi khi cổ phiếu của anh tăng gần 100.000 USD trong giai đoạn đen tối đó. Anh Wang Wei nói: “Chứng khoán và cuộc đời tôi gắn chặt với nhau. Đầu tư chứng khoán là để gặt hái lợi nhuận”.

Tuy nhiên, nếu ví thị trường chứng khoán Trung Quốc là một bữa tiệc lớn thì hiện ăn kiêng đang là xu hướng chủ đạo của bữa tiệc này. Những nhà đầu tư như anh Wang phải cẩn trọng và trang bị một số kỹ năng nhất định.

Anh Wang Wei cho biết thêm: “Nếu gọi thị trường chứng khoán Trung Quốc là sòng bạc thì sòng bạc cũng có luật riêng. Tại các sòng bạc ở Las Vegas, ta không thể biết đối thủ cầm quân gì. Tuy nhiên, ở thị trường chứng khoán Trung Quốc, ai cũng biết bạn đang nắm giữ cổ phiếu nào, chính tâm lý số đông đã khiến cho nhiều nhà đầu tư giờ trắng tay”.

Tuy nhiên, không phải lúc nào anh Wang cũng thắng. Trong tháng 6, tháng 7 vừa qua, anh cũng đã mất gần 2/3 tài sản khi đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, biến động là một phần không thể thiếu của thị trường và điều đó không thể cản bước một nhà đầu tư như anh Wang.

Hiện, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm trở lại. Dù chưa đủ để bù đắp tồn thất những ngày qua nhưng đây được xem là dấu hiệu tốt để những nhà đầu tư nhỏ lẻ có thêm niềm tin vào thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước