Trung Quốc cắt giảm sản lượng thép thô và than đá

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - Dư thừa sản xuất dẫn trong lĩnh vực thép, than đá và một số ngành khác đang cản trở tới tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Dư thừa sản xuất dẫn trong lĩnh vực thép, than đá và một số ngành khác đang cản trở tới tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm sản lượng sản xuất thép thô xuống hơn 100 triệu tấn trong 5 năm tới và sản lượng sản xuất than đá khoảng 500 triệu tấn trong 3 - 5 năm.

Chính phủ Trung Quốc cũng có kế hoạch thúc đẩy việc tái cơ cấu các công ty làm ăn thua lỗ nhưng vẫn đang tồn tại nhờ vốn vay từ các ngân hàng.

Thứ trưởng Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc Phùng Phi đã thông báo tại một cuộc họp báo ngày 25/2 rằng, Trung Quốc sẽ phân bổ 100 tỷ DNT (tương đương 15,3 tỷ USD) trong 2 năm tới để hỗ trợ những công nhân bị sa thải trong bối cảnh chính phủ nước này đang nỗ lực nhằm kiềm chế tình trạng dư thừa khả năng sản xuất công nghiệp.

Theo ông Phùng Phi, số tiền này sẽ được chi cho việc đào tạo và tìm kiếm việc làm. Vị quan chức này đồng thời nhấn mạnh, chính phủ Trung Quốc cần khuyến khích việc tái sử dụng lao động bởi việc giải quyết tình trạng năng lực sản xuất dư thừa sẽ kéo theo tình trạng thất nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước