"Trung Quốc có khả năng duy trì mức tăng trưởng cao"

Minh Hậu (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 09:45 GMT+7

Thủ tướng Lý Khắc Cường (Ảnh: Reuter)

VTV.vn - Thủ tướng Lý Khắc Cường đã khẳng định, Chính phủ Trung Quốc có đủ khả năng duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao.

Khẳng định trên được Thủ tướng Lý Khắc Cường đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra ở thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc,

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, đã làm các thị trường tài chính toàn cầu chao đảo trong những tuần gần đây. Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với sức ép giảm tốc, song Bắc Kinh có thể duy trì mức tăng trưởng từ trung bình đến cao, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục các chương trình cải cách và điều chỉnh về mặt cấu trúc nhằm kiểm soát kinh tế vĩ mô.

Ngày 7/9 vừa qua, Chính phủ Trung Quốc đã điều chỉnh hạ mức tăng trưởng trong năm 2015 xuống 7,3%, thấp hơn đôi chút so với thông báo hồi đầu năm.

Trung Quốc khẳng định ngừng phá giá đồng Nhân dân tệ Trung Quốc khẳng định ngừng phá giá đồng Nhân dân tệ

VTV.vn - Theo phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới mùa hè ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc, Bắc Kinh không có kế hoạch phá giá hơn nữa đồng Nhân dân tệ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước