Trung Quốc đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yêu cho vùng tâm dịch

PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 20:52 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là khẩu trang hay thiết bị y tế, lúc này rất nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác cũng là vấn đề với vùng tâm dịch Vũ Hán.

Các nhà máy của Khu phức hợp Muối và Hóa chất Sinopec Jiangshan, nhà sản xuất thuốc khử trùng bột tẩy trắng lớn nhất Trung Quốc, đang hoạt động hết công suất để đảm bảo cung cấp đủ chất khử trùng cần thiết cho các bệnh viện ở tâm dịch Hồ Bắc. 

Các doanh nghiệp khí đốt và dầu khí như PetroChina cũng khẩn trương làm việc để đảm bảo cung cấp đủ cho sản xuất vật liệu y tế. Ngoài ra, các Tập đoàn thực phẩm lớn của Trung Quốc  như Tập đoàn dầu khí và dự trữ ngũ cốc Trung Quốc đảm nhận cung cấp đủ gạo, mì, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác cho Vũ Hán.

Tập đoàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Trung Quốc là JD.com cũng đang sử dụng các nguồn lực hậu cần của mình để hỗ trợ vận chuyển các thiết bị y tế và hàng hóa đến Hồ Bắc. Tất cả các lĩnh vực trọng yếu phục vụ công tác chống dịch này được Chính phủ Trung Quốc tạo điều kiện để vay vốn với lãi suất ưu đãi, chỉ 1,6%/năm.

Ngoài việc huy động các nguồn lực cho tâm điểm chống dịch, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng miễn tiền thuê mặt cho các chủ cửa hàng mau mở bán trở lại, hay hỗ trợ các dịch vụ, triển khai các ứng dụng trực tuyến cho hàng chục triệu người làm việc ở nhà.

Các hàng không dân dụng và trực thăng của quân đội cũng như số lượng lớn xe tải của các doanh nghiệp được huy động để ngày đêm chuyên chở trang thiết bị y tế, thực phẩm, đồ dùng cho các thành phố đang chống dịch ở Hồ Bắc. 

Cuộc sống trên chiếc du thuyền Nhật với 3.700 người bị cách ly Cuộc sống trên chiếc du thuyền Nhật với 3.700 người bị cách ly

VTV.vn - Trên du thuyền Diamond Princess, các hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày và được giao đồ ăn bên ngoài cửa phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước