Trung Quốc: Doanh nghiệp Nhà nước được phép kinh doanh cổ phiếu

Vân Anh - Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 20:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là công bố của Chính phủ Trung Quốc trong kế hoạch tái cấu trúc các doanh nghiệp Nhà nước (SOE).

Trong kế hoạch tái cấu trúc các doanh nghiệp nhà nước SOE được Chính phủ Trung Quốc công bố mới đây, một điểm được giới đầu tư chú ý hơn cả - đó là các doanh nghiệp Nhà nước sẽ được phép thu hút các nhà đầu tư đa dạng hóa sở hữu và mở đường cho việc niêm yết cổ phiếu.

Như vậy, các nhà đầu tư tư nhân sẽ được khuyến khích mua cổ phần trong các SOE, mua trái phiếu có thể chuyển đổi được do SOE phát hành, hay hoán đổi cổ phiếu với các doanh nghiệp Nhà nước. Giới chuyên gia cho rằng, dự định rà soát lại khối doanh nghiệp nhà nước như là một nỗ lực muộn để “xốc” lại guồng máy kinh tế từ lâu đã trì trệ của Trung Quốc.

Khép lại phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Thượng Hải dẫn đầu đà giảm điểm với mức giảm 2,67% khi bị ảnh hưởng bởi hàng loạt số liệu kinh tế kém khả quan phát đi từ Trung Quốc. Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản cũng theo đà mất 1,63%.

Cổ phiếu Apple giảm giá mạnh sau buổi ra mắt sản phẩm mới Cổ phiếu Apple giảm giá mạnh sau buổi ra mắt sản phẩm mới

VTV.vn - Rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng một loạt sản phẩm mới, tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch cùng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước