Phiên giao dịch sáng 27/8: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/08/2015 16:25 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên bản tin Tài chính Kinh doanh về phiên giao dịch sáng nay (27/8), nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục thăng hoa khi giá các mã dầu khí tăng mạnh.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (27/8), tâm lý các nhà đầu tư trong nước khá hưng phấn khi thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận thông tin tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới. Trong đó, chỉ số S&P của thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua (26/8) đã có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 4 năm qua; thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đang có sự hồi phục nhẹ.

Sáng nay (27/8), thêm một phiên bứt phá khi chỉ số VN-Index lúc đầu tăng gần 10 điểm và quay về sát ngưỡng 555 điểm. Hàng loạt các mã tăng giá ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay (27/8). Trong đó, dù giá dầu chỉ nhích nhẹ nhưng giá các mã dầu khí lại tăng mạnh, đặc biệt là mã GAS và mã PVD đã bứt phá mạnh và được kéo lên mức giá trần. Đà tăng này cũng lan rộng đến nhiều mã ngân hàng và các mã trụ cột khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đây mới chỉ là phiên hồi phục về kỹ thuật. Sau phiên giảm mạnh cách đây 3 ngày, lượng cầu bắt đáy gia tăng và giao dịch trở lại trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường chứng khoán thế giới, trong khi dòng vốn ngoại vẫn đang tiếp tục bị rút khỏi các thị trường mới nổi. Trong hai ngày qua, khối ngoại đã bán ròng hơn 300 tỷ đồng trên hai sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên bản tin Tài chính Kinh doanh, trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng phiên sáng nay (27/8), tỷ giá đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Các ngân hàng đã không còn giao dịch với nhau ở mức giá kịch trần. Đây cũng là tín hiệu tốt cho thấy cung - cầu đã ổn định.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (27/8), chỉ số VN-Index đã tăng từ 8,93 điểm lên 554,82 điểm; giá trị giao dịch đạt hơn 1.182 tỷ đồng. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã tăng nhẹ từ 0,46 điểm lên 76,93 điểm; thanh khoản đạt gần 300 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước