Quyết định loại bỏ cá hồi khỏi các siêu thị ở Trung Quốc được đưa ra dù các chuyên gia cho rằng bản thân cá không có khả năng mang mầm bệnh.
Cơ quan an toàn thực phẩm của Na Uy cho biết không có bằng chứng cá xuất khẩu sang Trung Quốc có thể bị nhiễm bệnh.
Nhân viên thuộc các hãng cung cấp cá hồi cho Trung Quốc cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Tuy vậy, việc ngừng nhập khẩu cá hồi sẽ kéo dài tới khi tìm được nguồn lây nhiễm của đợt dịch lần này tại Bắc Kinh.
Cá hồi phi lê. (Ảnh: CNA)
Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà chức trách phát hiện có virus Corona trên các tấm thớt dùng để làm cá hồi nhập khẩu tại chợ bán sỉ Tân Phát Địa, nơi đang là ổ dịch COVID-19 ở Bắc Kinh. Các siêu thị lớn ở Bắc Kinh đã tạm ngưng bán các sản phẩm cá hồi từ ngày 13/6.
Ngày 15/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn về nguồn gốc của ổ dịch COVID-19 mới tại Bắc Kinh và nghi vấn ổ dịch mới xuất hiện do cá hồi nhập khẩu hay các hàng nhập khẩu khác gây ra không phải là "giả thuyết chính". Nguyên nhân xảy ra ổ dịch cần điều tra thêm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!