CUỘC SỐNG VẪN TIẾP DIỄN:

Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa

PV-Thứ bảy, ngày 25/04/2020 21:22 GMT+7

VTV.vn - Tập 22 chương trình "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của anh Trần Chung Hưng với cách vượt qua mùa dịch đầy tích cực của mình.

Anh Trần Chung Hưng là một trong những người nuôi cá hồi ở Sa Pa. Anh cùng với 200 hộ dân khác trong hợp tác xã Sản xuất và chế biến thủy sản nước lạnh tại đây, năm 2019, đã cung cấp ra thị trường gần 500 tấn cá. "Với tôi, con cá hồi không chỉ là vật nuôi kinh tế mà còn cùng tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống" - anh Hưng chia sẻ.

Đối với những người sản xuất và kinh doanh như anh Hưng, dịch bệnh đang giáng một đòn mạnh khiến ban đầu bản thân anh cũng choáng váng. Nếu như trước đây, mỗi ngày cơ sở của của anh Hưng đón 300-400 lượt khách đến tham quan và sử dụng sản phẩm thì trong đợt dịch bệnh, nhà hàng phải tạm đóng cửa.

Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 1.

Để vượt qua dịch bệnh, anh Hưng vẫn cố gắng duy trì việc sản xuất cá giống, chế biến thức ăn cho cá để cung cấp cho bà con và cũng để công nhân duy trì thu nhập. Tuy nhiên có giai đoạn, anh đã phải lên mạng kêu gọi anh em bạn bè giúp đỡ giải cứu cá hồi.

Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 2.

Hiện tại, giai đoạn này, anh Hưng cùng công nhân lên kế hoạch làm mới khu vườn cũ để tạo thành nơi "check in" cho khách tham quan. "Hy vọng COVID-19 sẽ hết sạch để chúng ta có thể check-in ở những nơi đẹp như thế này" - anh Hưng bày tỏ.

Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 3.
Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 4.
Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 5.
Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 6.
Câu chuyện vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 của người nuôi cá hồi Sa Pa - Ảnh 7.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1 và 22h30 trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kiểm soát viên không lưu: “Còn dịch COVID-19 ngày nào là ngày đó, chúng tôi chưa được về nhà” Kiểm soát viên không lưu: “Còn dịch COVID-19 ngày nào là ngày đó, chúng tôi chưa được về nhà”

VTV.vn - Tập 18 trong series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là chia sẻ của anh Lê Thanh Hải - người có 25 năm kinh nghiệm - về nghề kiểm soát không lưu trong dịch COVID-19.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước