Trung Quốc miễn thuế để thu hút đầu tư nước ngoài

TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 14:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Epoch Times)

VTV.vn - Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF) ngày 28/12 thông báo sẽ miễn thuế thu nhập tạm thu của các doanh nghiệp nước ngoài đánh vào lợi nhuận tái đầu tư ở nước này.

Bộ Tài chính Trung Quốc miễn thuế thu nhập tạm thu của các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau khi nhiều nước công bố biện pháp tương tự.

Các doanh nghiệp nước ngoài đóng vai trò ngày càng lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc, khuyến khích đổi mới công nghệ và phát triển công nghiệp. Chính sách mới sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài trong dài hạn, khuyến khích họ không ngừng tăng cường đầu tư vào Trung Quốc và thúc đẩy hợp tác đôi bên cùng có lợi. Quyết định miễn giảm thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, có nghĩa tiền thuế đã thu năm nay sẽ được hoàn lại.

Các doanh nghiệp nước ngoài phải đáp ứng một loạt điều kiện để được miễn thuế, bao gồm việc đầu tư trực tiếp vào những lĩnh vực được Chính phủ Trung Quốc khuyến khích và lợi nhuận đầu tư phải được chuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp được đầu tư.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc, Gao Feng, hồi đầu tháng này nói, Trung Quốc sẽ vẫn là một điểm đến ưa thích của đầu tư nước ngoài, nhờ sự ổn định về kinh tế, tiềm năng thị trường và nền kinh tế tiếp tục mở cửa hơn nữa. Ông cho rằng chính sách thuế là một yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư, nhưng không hẳn là một yếu tố mang tính quyết định mà sự ổn định về kinh tế, tiềm năng thị trường và môi trường kinh doanh của quốc gia là điểm đến cũng là những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc đại lục trong 11 tháng của năm nay (từ tháng 1-11) tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2016 lên 803,62 tỷ Nhân dân tệ (122 tỷ USD), nhanh hơn mức tăng 1,9% trong 10 tháng ( từ tháng 1-10)

Trung Quốc: Miễn thuế xe ô tô sử dụng năng lượng sạch Trung Quốc: Miễn thuế xe ô tô sử dụng năng lượng sạch

VTV.vn - Đây là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm khuyến khích việc tiêu thụ xe sử dụng năng lượng xanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước