Trung Quốc mở cửa thị trường hàng không dân dụng

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 23:21 GMT+7

Trung Quốc mở cửa thị trường hàng không dân dụng. Ảnh minh họa: Wikimedia

VTV.vn -CAAC "mở đường" cho các nhà đầu tư tư nhân trong tất cả các dự án hàng không dân dụng nằm trong kế hoạch phát triển hàng không hay quy hoạch công nghiệp, khu vực đặc biệt.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã ban hành quy định chuyển nhượng quyền hoàn toàn. Theo đó, các nguồn vốn tư nhân hoàn toàn có thể tiếp cận được thị trường hàng không dân dụng nước này.

Với quy định mới này, Trung Quốc đã mở đường cho các nhà đầu tư tư nhân trong tất cả các dự án hàng không dân dụng, từ hoạt động xây dựng và điều hành các sân bay dân dụng cho đến hậu cần và các dịch vụ dưới mặt đất. Đây được coi là bàn đạp cho ngành công nghiệp non trẻ này đạt giá trị thị trường ước tính 150 tỷ Nhân dân tệ, khoảng 22 tỷ USD, vào năm 2020.

Hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ dự đoán trong vòng 20 năm nữa, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường hàng không đầu tiên trên thế giới vượt giá trị 1.000 tỷ USD với hơn 6.000 máy bay mới. Việc mở cửa nguồn vốn tư nhân hứa hẹn giảm bớt áp lực tài chính cho chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước