Trung Quốc: Số vụ vỡ nợ trái phiếu USD tăng cao kỷ lục

VTV Digital-Thứ năm, ngày 25/06/2020 06:07 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo Bloomberg, số vụ vỡ nợ trái phiếu USD tại Trung Quốc đã tăng cao kỷ lục dù năm 2020 mới chỉ đi qua 6 tháng.

Trong bối cảnh các tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế dần dần bộc lộ, Trung Quốc đang chứng kiến số vụ vỡ nợ trái phiếu USD tăng cao nhanh chóng.

Mới đây nhất, công ty dịch vụ và xây lắp dầu khí Hilong đã vỡ nợ khi không thể thanh toán đúng hạn số trái phiếu niêm yết bằng đồng USD trị giá 165 triệu USD. Công ty đã cố gắng tìm cách đảo nợ nhưng không được các nhà đầu tư ủng hộ.

Vụ vỡ nợ của Hilong nâng tổng giá trị các vụ vỡ nợ của các công ty Trung Quốc trên thị trường trái phiếu USD lên con số 4 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm 2019, thị trường trái phiếu USD của Trung Quốc chỉ ghi nhận 9 vụ vỡ nợ. Năm nay con số này đã là 11 vụ, mức cao kỷ lục. Làn sóng vỡ nợ đặc biệt nghiêm trọng ở khu vực tư nhân. Hiện có đến 3 công ty về dầu khí đã rơi vào cảnh vỡ nợ trái phiếu bằng đồng USD.

Lợi suất cao nhất thế giới, trái phiếu Trung Quốc hút giới đầu tư Lợi suất cao nhất thế giới, trái phiếu Trung Quốc hút giới đầu tư

VTV.vn - Lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 2,925%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước