Trung Quốc thay đổi hoạt động tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Vân Nam

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Vân Nam giáp Việt Nam sẽ áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (chung đường biên giới với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Hà Giang của Việt Nam) mới đây đã có thông báo áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, khi bước vào thời điểm chuyển mùa tại các cửa khẩu trên địa bàn.

Các phương tiện chuyên chở hàng hóa và người điều khiển phương tiện phải đăng ký với cơ quan chức năng trước 3 ngày. Người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh phải xét nghiệm axit nucleic 3 ngày một lần.

Các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Vân Nam có chung đường biên giới với các tỉnh của Việt Nam sẽ kéo dài thời gian thông quan hàng hóa.

Theo Bộ Công Thương, trước mắt biện pháp trên sẽ được áp dụng cho các phương tiện, người điều khiển phương tiện và hàng hóa của Trung Quốc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phía Trung Quốc cũng có thể đề nghị Việt Nam áp dụng các biện pháp tương tự trên trong thời gian tới.

Hợp tác Việt Nam - Trung Quốc trong xử lý hàng hóa tại cửa khẩu Hợp tác Việt Nam - Trung Quốc trong xử lý hàng hóa tại cửa khẩu

VTV.vn - Các Bộ trưởng, Tổng cục trưởng Hải quan hai nước đã trao đổi về kế hoạch hành động sau dịch để có thể triển khai những hoạt động thúc đẩy thương mại song phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước