Trung Quốc thí điểm cho cá nhân tuyên bố phá sản

Kim Huệ-Thứ hai, ngày 31/08/2020 12:18 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn - Chính phủ Trung Quốc mới đây tuyên bố, luật phá sản cá nhân đầu tiên của nước này sẽ có hiệu lực tại thành phố Thâm Quyến phía Nam Trung Quốc vào ngày 01/3/2021.

Luật này được được hy vọng sẽ mở ra lối thoát cho những cá nhân "trung thực nhưng không may mắn" đang phải gánh những khoản nợ không đủ khả năng chi trả.

Theo luật mới, những cư dân đã sống ở Thâm Quyến và tham gia chương trình bảo hiểm xã hội của thành phố trong ba năm liên tiếp có thể nộp đơn xin tái cơ cấu, thanh lý phá sản, hoặc hòa giải như một doanh nghiệp phá sản.

Chính sách này được đưa ra sau nhiều năm tranh luận về việc liệu Trung Quốc có nên thiết lập hệ thống luật phá sản cá nhân hay không.

Nhiều nhà kinh tế cho rằng nước này cần cho phép phá sản cá nhân, khi ngày càng nhiều cá nhân lâm vào cảnh nợ nần trong bối cảnh dễ dàng tiếp cận tín dụng tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế chậm chạp.

Trung Quốc đã ban hành Luật Phá sản Doanh nghiệp vào năm 1986, nhưng không bao gồm điều luật phá sản cá nhân. Chính phủ nước này ủng hộ việc thiết lập hệ thống phá sản cá nhân trong một văn bản được ban hành vào năm 2019.

Trung Quốc sửa đổi danh mục công nghệ cấm xuất khẩu Trung Quốc sửa đổi danh mục công nghệ cấm xuất khẩu

VTV.vn - Lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, Trung Quốc đã sửa đổi danh mục các công nghệ bị cấm hay hạn chế xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước