Trung Quốc thông qua luật mới mở đường phát triển tiền điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/10/2019 09:37 GMT+7

VTV.vn - Truyền thông Trung Quốc đưa tin Quốc hội nước này đã thông qua một đạo luật mới về lĩnh vực mật mã, qua đó mở đường cho việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Luật mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020. Theo luật, nhà nước khuyến khích và hỗ trợ nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong mật mã và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong mật mã. Đồng thời, có một chương trong luật quy định rõ trách nhiệm pháp lý cho hành vi sai trái liên quan đến mật mã.. 

Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ phát hành và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đảm bảo sự ra đời ổn định của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Như vậy, rất có thể đúng như lời của CEO Facebook Mark Zuckerberg trước phiên điều trần gần đây về đồng tiền số Libra, Mỹ sẽ chậm chân hơn Trung Quốc trong việc phát hành tiền điện tử nhằm thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc sắp tung ra tiền kỹ thuật số Ngân hàng nhân dân Trung Quốc sắp tung ra tiền kỹ thuật số

VTV.vn - Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PboC) sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Thông tin từ phó giám đốc phụ trách bộ phận thanh toán của ngân hàng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước