Anh công bố dự thảo luật thuế dịch vụ kỹ thuật số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 09:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Financial Times)

VTV.vn - Giới chức Anh cho biết, mức thuế dịch vụ kỹ thuật số sẽ nhằm vào các đại gia công nghệ toàn cầu, dựa trên "giá trị mà các hãng này thu được từ người tiêu dùng Anh".

Chỉ ít giờ sau khi Quốc hội Pháp thông qua dự luật cho phép đánh thuế 3% tổng doanh thu hàng năm của các đại gia công nghệ, một quốc gia châu Âu khác là Anh cũng đã công bố dự thảo luật về thuế dịch vụ kỹ thuật số. 

Theo Bộ Tài chính Anh, dự thảo sẽ được tham vấn trong giai đoạn từ nay cho tới tháng 9, trước khi đưa vào triển khai từ tháng 4/2020. Các công ty công nghệ lớn của Mỹ như: Amazon, Apple, Facebook hay Google sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ dự luật mới. 

Tuy nhiên, mức thuế 2% tổng doanh thu hàng năm này sẽ không được áp dụng với các doanh nghiệp nhỏ hoặc đang thua lỗ tại Anh, nhằm bảo vệ các công ty khởi nghiệp. 

Đáp lại những chỉ trích từ phía Washington, London cho biết, sẵn sàng hủy bỏ mức thuế này sau khi cộng đồng quốc tế đạt được một giải pháp toàn cầu trong việc đánh thuế các dịch vụ kỹ thuật số.

Mỹ mở điều tra kế hoạch áp thuế doanh thu của Pháp Mỹ mở điều tra kế hoạch áp thuế doanh thu của Pháp

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch áp thuế 3% doanh thu của Pháp đối với các tập đoàn công nghệ lớn, trong đó phần lớn là công ty của Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước