Trung Quốc tiếp tục gửi đoàn đàm phán tới Mỹ sau tuyên bố áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/05/2019 09:35 GMT+7

Từ trái qua phải: Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tham gia đàm phán cấp cao tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 14/2. (Ảnh: Xinhua)

VTV.vn - Trung Quốc sẽ tiếp tục gửi đoàn đàm phán tới Mỹ cho cuộc đàm phán thương mại sắp tới tại Washington trong tuần này.

Đó là diễn biến đáng chú ý vừa được Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận. Thông tin này được công bố sau khi có những nguồn tin cho rằng, nước này có thể hủy cuộc đàm phán khai mạc vào thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên Twitter sẽ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, từ 10% lên 25%.

Tuy nhiên theo CNBC, có các thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ thu nhỏ quy mô phái đoàn tới Mỹ, dự kiến ban đầu lên đến 100 người và có thể sẽ không có mặt Phó Thủ tướng Lưu Hạc, người đứng đầu đàm phán của nước này trong các vòng đối thoại trước đó.

Nguy cơ đổ vỡ đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc? Nguy cơ đổ vỡ đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc?

VTV.vn - Trước việc Mỹ thông báo tăng thuế, Trung Quốc tỏ ra thận trọng, cho biết kế hoạch về vòng đàm phán mới tại Washington có thể sẽ thay đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước