Trung tâm tài chính London, Anh vẫn giữ "ngôi vương" sau Brexit

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 10:12 GMT+7

VTV.vn - Theo một số nhà đầu tư và doanh nghiệp kiên định trụ lại Vương quốc Anh, London vẫn giữ "ngai vàng" tài chính dù đàm phán Brexit có thể đổ vỡ.

Từ tầng 62 của tòa nhà cao nhất London, nhà phát triển bất động sản Stuart Lipton đang đặt cược 1,2 tỷ USD rằng thủ đô của Anh vẫn là trung tâm tài chính quốc tế dù điều gì xảy ra với Brexit. Ông Stuart Lipton là nhà phát triển của 22 Bishopsgate, tòa nhà chọc trời cao thứ hai ở Tây Âu sẽ mở cửa vào năm 2020 cùng một loạt nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có công ty dịch vụ tài chính Axa của Pháp.

London có khả năng phục hồi rất nhanh và tương lai vẫn là một trung tâm tài chính an toàn bởi theo ông Lipton, những gì London có là "độc nhất vô nhị". Trong 6 tháng đầu năm, London đã thu hút đầu tư bất động sản thương mại xuyên biên giới nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác. Thủ đô nước Anh cũng vượt qua New York để trở thành điểm đến cho đầu tư Fintech, thống trị thị trường ngoại hối có quy mô giao dịch hàng ngày 6,6 nghìn tỷ USD của thế giới.

Ba năm sau cuộc trưng cầu dân ý lịch sử, các ngân hàng, công ty bảo hiểm và quản lý tài sản đã chuyển hơn 1.000 tỷ Euro tài sản như vốn phái sinh và trái phiếu khỏi London, mở các trung tâm mới tại EU như một hàng rào chống lại London nếu Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận chính thức. Ngân hàng Anh ước tính, khoảng 4.000 nhân viên sẽ rời đi vào thời điểm Anh chính thức ra khỏi EU, nhưng các quyết định quan trọng vẫn sẽ được đưa ra ở London.


Tiến trình Brexit mờ mịt, ngành tài chính London (Anh) lo lắng Tiến trình Brexit mờ mịt, ngành tài chính London (Anh) lo lắng

VTV.vn - Những người làm việc trong ngành tài chính ngân hàng tại London (Anh) đang lo lắng khi tiến trình đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu EU (Brexit) vẫn khá mờ mịt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước