TSCM ngừng nhận đặt hàng của Huawei sau lệnh siết xuất khẩu của Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/05/2020 16:07 GMT+7

Ảnh: Nikkei

VTV.vn - Hãng sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC đã ngừng nhận các đơn đặt hàng mới từ Huawei Technologies, trước tác động từ lệnh cấm mới của Mỹ lên Huawei.

Nhật báo Nikkei đã trích dẫn nhiều nguồn tin cho hay công ty sản xuất bán dẫn Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC) đã ngừng thực hiện các đơn hàng mới của tập đoàn công nghệ Huawei Technologies (Trung Quốc) sau khi Mỹ ban hành các hạn chế mới đối với hoạt động cung cấp chip cho Huawei.

Các đơn hàng trên, mà TSMC đã tiếp nhận trước khi Mỹ ban hành lệnh cấm mới trong khi việc thực hiện các đơn hàng trước đó vẫn diễn ra bình thường và có thể tiếp tục mang lại nguồn thu nhập cho TSMC nếu các chip được chuyển giao trước thời điểm giữa tháng 9/2020.

TSCM ngừng nhận đặt hàng của Huawei sau lệnh siết xuất khẩu của Mỹ - Ảnh 1.

TSCM ngừng nhận đặt hàng của Huawei sau lệnh siết xuất khẩu của Mỹ

TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chip chủ chốt cho Huawei, ngày 14/5 đã thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy tại Mỹ, và ngày 15/5 cho biết sẽ dõi theo sát sao những thay đổi về quy định xuất khẩu của Mỹ.

Một điều luật mới, do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 15/5, mở rộng quyền hạn của giới chức Mỹ trong việc yêu cầu giấy phép bán các chip được sản xuất tại nước ngoài với công nghệ của Mỹ cho Huawei, từ đó làm tăng khả năng của Washington trong việc ngăn chặn xuất khẩu chip cho nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới này.

Huawei đã từ chối bình luận về thông tin trên trong khi TSMC không cung cấp chi tiết về các đơn hàng của Huawei và cho hay thông tin này chỉ là "tin đồn của thị trường".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước