TTCK Trung Quốc: Tiềm ẩn nhiều rủi ro đe dọa đà phục hồi

Ngọc Chí (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện đã có những phản ứng tích cực bước đầu nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đe dọa đà phục hồi bền vững của thị trường.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (13/7), chỉ số Shanghai Composite - chỉ số chính của thị trường chứng khoán Trung Quốc - tiếp tục tăng nhẹ hơn 1% và có hơn 360 công ty tuyên bố giao dịch cổ phiếu trở lại. Trước đó, trong hai phiên giao dịch cuối tuần qua, ngay sau khi Chính phủ Trung Quốc áp dụng một loạt biện pháp can thiệp thị trường khẩn cấp, chỉ số Shanghai Composite đã tăng tổng cộng hơn 10% và hơn 100 công ty tuyên bố giao dịch trở lại.

Như vậy, tính đến phiên giao dịch hôm nay, còn khoảng gần 1.000 công ty vẫn còn tạm dừng giao dịch, chiếm khoảng hơn 1/3 trong tổng số hơn 2.800 công ty niêm yết trên hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến.

Đà phục hồi của thị trường hiện vẫn còn thách thức lớn. Cho dù đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu của Trung Quốc vẫn ở mức cao, chỉ số Shanghai Composite vẫn tăng gần 40% so với đầu năm và tăng hơn 110% so với một năm 2014. Mặt khác, hiện còn 1/3 công ty còn đóng cửa, khi các công ty khôi phục hoàn toàn, nguồn cung tăng, cũng sẽ đe dọa đến đà phục hồi của thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước