TTCK Việt Nam năm 2016 sẽ có những thay đổi căn bản

Minh Loan, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 22:32 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều biến động trên thị trường tài chính thời gian qua, dự báo trong năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có những bước thay đổi căn bản.

Từ đầu năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự sụt giảm trị giá lên đến hơn 5 tỷ USD. Suy giảm chứng khoán cũng là tình trạng chung trên toàn cầu. Tính liên thông rõ ràng hơn là điều dễ nhận thấy nhưng nhiều ý kiến cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản khá ổn định.

Trong bối cảnh đó, rất cần thu hút nguồn vốn đầu tư gián tiếp thông qua nâng hạng thị trường từ cận biên lên thị trường mới nổi trên bảng xếp hạng Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, những bước chuẩn bị như Nghị định 60/2015/NĐ-CP, rút từ T+3 về T+2, đăng ký mã số online chỉ trong 1 ngày đã khiến chặng đường này gần lại.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đưa ra các giải pháp phát triển thị trường chứng khoán trong năm 2016 như: nhóm giải pháp tăng quy mô, tính thanh khoản và đa dạng hóa cơ sở hàng hóa; tiếp tục nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của các tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đang xem xét cho phép tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài được thành lập chi nhánh tại Việt Nam, chỉ phục vụ các nhà đầu tư nước ngoài, không cạnh tranh với những công ty chứng khoán trong nước nhằm thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư, tổ chức nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước