TTK LHQ cảnh báo về nguy cơ suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 07:44 GMT+7

Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres cảnh báo một cuộc suy thoái toàn cầu "là điều gần như chắc chắn" do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ông Antonio Guterres ngày 19/3 cũng cảnh báo, những hành động ứng phó ở cấp quốc gia riêng lẻ hiện nay nhằm chống đại dịch COVID-19 "sẽ không thể đối phó được với quy mô toàn cầu và mức độ phức tạp của cuộc khủng hoảng".

Phát biểu họp báo trực tuyến, ông Guterres nhấn mạnh: "Đây là lúc cần có hành động theo chính sách phối hợp, quyết liệt và sáng tạo từ những nền kinh tế hàng đầu thế giới… Chúng ta đang ở trong một tình huống chưa có tiền lệ và các quy tắc thông thường không còn phát huy tác dụng". TTK LHQ nhận định: "Một cuộc suy thoái toàn cầu - có lẽ ở quy mô kỷ lục - là một điều gần như chắc chắn".

Trong cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi trụ sở LHQ tại New York tạm dừng các hoạt động họp thường kỳ, người đứng đầu LHQ cho biết ông hy vọng cuộc họp khẩn của Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào tuần tới sẽ là dịp để các nước đưa ra được những giải pháp hữu hiệu đối với dịch COVID-19.

Ông kêu gọi các lãnh đạo thế giới hãy đoàn kết để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất đối phó với đại dịch. Ông khẳng định việc giải quyết cuộc khủng hoảng y tế hiện nay là mối quan tâm hàng đầu của mình. Ưu tiên thứ hai của TTK LHQ là giải quyết những ảnh hưởng của dịch đối với xã hội và phục hồi nền kinh tế toàn cầu.

ADB công bố gói hỗ trợ 6,5 tỷ USD đối phó COVID-19 ADB công bố gói hỗ trợ 6,5 tỷ USD đối phó COVID-19

VTV.vn - Để cung cấp gói hỗ trợ một cách nhanh chóng và linh hoạt hết mức có thể, ADB sẽ xem xét điều chỉnh các công cụ tài trợ và quy trình kinh doanh của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước