Từ 1/7, dự kiến lương hưu, trợ cấp BHXH tăng 7,4%

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 06:54 GMT+7

Người dân làm thủ tục lĩnh lương hưu tại cơ quan BHXH. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Theo dự thảo nghị định của Bộ LĐ-TB&XH, từ ngày 1/7/2017, mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 7,4% đối với nhóm đối tượng đang hưởng lương hưu.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo nghị định trình Chính phủ ban hành quy định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, một trong những căn cứ xây dựng dự thảo là việc Quốc hội đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1.210.000 đồng/tháng lên 1.300.000 đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở, thời điểm thực hiện từ ngày 1/7/2017.

Như vậy, nếu nghị định được thông qua, các nhóm đối tượng sau sẽ được hưởng lợi từ chính sách này: cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng, cán bộ xã, phường, thị trấn, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng theo quy định của pháp luật.

Từ 1/9, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội Từ 1/9, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

VTV.vn - Từ ngày 1/9, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội theo quy định mới trong Nghị định của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước