Từ chuyện quán cà phê Xin Chào đến việc “cởi trói” phát triển doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/04/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Từ câu chuyện Thủ tướng trực tiếp yêu cầu dừng việc khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng được giải quyết những khúc mắc để phát triển.

Quán cà phê Xin Chào chỉ là một hộ kinh doanh rất nhỏ ở TP.HCM. Theo Phó Giám đốc Công an thành phố, vụ việc này “nhỏ xíu như móng tay” nhưng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phải đích thân yêu cầu dừng ngay việc khởi tố.

Sự việc xảy ra đúng thời điểm sắp diễn ra hội nghị giữa Thủ tướng và doanh nghiệp (ngày 29/4) với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - động lực phát triển kinh tế của đất nước”. Hội nghị được kỳ vọng sẽ mở ra cao trào phát triển doanh nghiệp khi Chính phủ sẽ ủng hộ và bảo vệ từng hộ kinh doanh, từng nhà đầu tư. Chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ việc quán cà phê Xin Chào đã minh chứng cho tinh thần đó.

Rất có thể doanh nghiệp sắp đến lúc được nói lời tạm biệt với cơ chế xin - cho khi các Bộ đang rà soát để bỏ hàng nghìn giấy phép con đang “trói” doanh nghiệp. Thủ tướng cũng đã nêu rõ: “Doanh nghiệp là tiên phong để phát triển kinh tế, phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước