Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow 2016: Thêm cơ hội cho hàng hóa Việt ở LB Nga

Thùy An-Thứ năm, ngày 06/10/2016 18:03 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ "Tuần lễ hàng TP Hồ Chí Minh 2016" diễn ra tại Moscow từ ngày 6 – 16/10 sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thị trường LB Nga cho các DN Việt Nam.

Tham gia hội chợ có gần 50 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ, nông sản, thủy sản, thực phẩm, giày da, dược phẩm – thực phẩm chức năng, dệt may thời trang, đồ gỗ – trang trí nội thất, mỹ phẩm… nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận và phát triển kinh doanh tại LB Nga.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 12/10/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Công ty Incentra tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – LB Nga với chủ đề: "Cơ hội hợp tác Thương mại ngay khi hiệp định FTA Việt Nam – Liên minh kinh tế Á - Âu có hiệu lực".

Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow 2016: Thêm cơ hội cho hàng hóa Việt ở LB Nga - Ảnh 1.

Thị trường Nga được đánh giá rất tiềm năng với hàng hóa của Việt Nam (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Tại diễn đàn, các diễn giả sẽ giới thiệu chính sách ưu đãi của Chính phủ hai nước, thực trạng và cơ hội xuất khẩu hàng hóa giữa hai nước khi FTA giữa Việt Nam – Liên minh kính tế Á - Âu có hiệu lực nhằm thúc đẩy hợp tác, triển khai các sáng kiến thuận lợi hóa thương mại và hỗ trợ kỹ thuật, thiết lập cơ chế tham vấn hiệu quả giữa hai bên, giải pháp tối ưu hóa các lợi thế mà FTA Việt Nam – EAEU đem lại và những hỗ trợ của các định chế tài chính cho các doanh nghiệp LB Nga khi xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam.

Về phía LB Nga, đại diện cơ quan Kiểm định chất lượng hàng hóa nhập khẩu LB Nga sẽ trao đổi về chất lượng và thủ tục đối với chất lượng của hàng hóa khi nhập khẩu vào quốc gia này.

Cũng trong thời gian này, để giao thương với các doanh nghiệp tại LB Nga, sáng 13/10, các Doanh nhiệp ngành hàng nông thủy sản và các doanh nghiệp ngành dệt may, da giày, hàng tiêu dùng tổng hợp sẽ đi khảo sát một số trung tâm thương mại, chợ đầu mối ở Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước