Túi thân thiện môi trường giá cao - Người dân làm ngơ

Vũ Em – Trường Giang-Thứ năm, ngày 18/09/2014 13:57 GMT+7

Ảnh minh họa

Giá rẻ lại tiện dụng nên nhiều người dân vẫn giữ thói quen sử dụng túi nilon được tái chế từ nhựa, phế thải. Trong khi đó, túi nilon thân thiện chưa được nhiều người lựa chọn.

Tại chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, một tiểu thương như bà Nguyễn Thị Hạnh, trung bình mỗi ngày sử dụng khoảng 1kg túi nilon chứa thịt cho khách hàng. Cả khu chợ có 285 tiểu thương và như vậy, mỗi ngày gần 300kg túi nilon đã được tiêu thụ. Dù biết đã có túi thân thiện môi trường để thay thế nhưng ít ai mặn mà với loại túi mới.

Mặc dù Ban quản lý chợ đã chủ động bố trí địa điểm để doanh nghiệp sản xuất túi thân thiện môi trường tiếp thị với tiểu thương và người dùng ngay tại chợ. Nhưng đã hai năm, không một đơn vị nào tham gia, lý do đơn giản là không có tiểu thương nào đặt mua do giá cả cao.

Giá thành là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp chưa có biện pháp tiếp cận hiệu quả với người dùng trong nước mà chủ yếu để xuất khẩu. Ví dụ, Công ty văn hóa Tân Bình, mỗi năm sản xuất 3.000 tấn túi thân thiện môi trường nhưng 90% để xuất khẩu.

Bà Trần Thị Huệ, Giám đốc chất lượng, Công ty văn hóa Tân Bình cho biết: "Hiện nay giá 1kg túi thân thiện môi trường khoảng 40.000-45.000 đồng trong khi, giá túi tiểu thương sử dụng chỉ 30.000 đồng/kg nên các tiểu thương và người dân không sử dụng túi thân thiện".

Thêm một nguyên nhân khiển các sản phẩm túi thân thiện môi trường còn xa lạ với người dùng đó là chưa thật sự tiện lợi cho người sử dụng. Video sau đây sẽ phản ánh chi tiết vấn đề này:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước