Tương lai Brexit mù mịt, Luxembourg thu hút các doanh nghiệp đến từ Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/03/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Nhiều công ty tài chính tại Anh thiết lập trụ sở tại các nước EU nhằm bảo đảm khả năng tiếp cận khối thị trường chung. Luxembourg là một trong những điểm đến lý tưởng.

Trong những ngày tới, giới đầu tư tài chính sẽ phải tiếp tục chờ đợi những diễn biến từ chính trường Anh trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp, bởi không ai dám khẳng định, điều gì sẽ xảy ra vào ngày 29/3 tới.

Công ty tư vấn quản lý tài sản MJ Hudson là một trong những công ty Anh đầu tiên quyết định thiết lập trụ sở tại châu Âu ngay sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit. Luxembourg, quốc gia đang tập trung các quỹ quản lý 700 tỷ EUR tài sản, là địa điểm mà ban lãnh đạo hãng lựa chọn.

Những bất ổn kéo dài trong tiến trình Brexit đã khiến nhiều khách hàng tại Anh tìm tới các quỹ đầu tư tại châu Âu. Luxembourg, quốc gia có ngành dịch vụ tài chính đóng góp tới 25% GDP đang nổi lên như một điểm đến lý tưởng, nhờ những điều kiện thuận lợi dành cho các doanh nghiệp.

Luxembourg có cơ chế được thiết lập rất tốt, phù hợp với nhiều loại quỹ đầu tư khác nhau, tất cả đều minh bạch về thuế và được chính phủ công nhận, các nhà cung cấp dịch vụ cũng rất tốt về dễ tiếp cận. Bên cạnh đó, còn có 2 yếu tố then chốt ảnh hưởng đến việc triển khai chiến lược đầu tư: khả năng gọi vốn và tiếp thị quỹ, đó là điều mà London đang rất thiếu do những rủi ro từ tiến trình Brexit.

Các yếu tố này đã góp phần thu hút hơn 50 doanh nghiệp của Vương quốc Anh từ các nhà quản lý tài sản đến công ty bảo hiểm, chuyển một phần hoạt động tới Luxembourg.

Theo một số ước tính, Brexit đã mang lại cho quốc gia này thêm 3.000 việc làm mới và con số này vẫn còn có thể tăng lên.

Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thỏa thuận Brexit Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thỏa thuận Brexit BOE: Tăng 3 lần tài sản lưu động tại các tổ chức tài chính trước Brexit BOE: Tăng 3 lần tài sản lưu động tại các tổ chức tài chính trước Brexit Nghị viện châu Âu đề cập khả năng hoãn Brexit Nghị viện châu Âu đề cập khả năng hoãn Brexit

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước