Tương lai nông nghiệp của Singapore bắt đầu từ những khu vườn nhỏ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 19:03 GMT+7

VTV.vn - Tại Singapore, tương lai nông nghiệp phát triển đang bắt đầu được xây dựng, bắt đầu từ những khu vườn nhỏ của từng người dân.

Singapore nhập khẩu hầu hết thực phẩm từ nước ngoài. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi. Singapore đặt mục tiêu tự đáp ứng 30% nhu cầu dinh dưỡng của người dân trong thời gian tới.

Trên những căn hộ, nơi hầu hết người Singapore đang sống, nhiều người đang trồng mướp và súp lơ. Một số người dân ở quốc gia này đã trồng ớt, cà gai leo và chuối trên sân thượng của mình. 150.000 bộ dụng cụ trồng rau và hạt giống đã được gửi cho những người dân tại đây. 

Tương lai nông nghiệp của Singapore bắt đầu từ những khu vườn nhỏ - Ảnh 1.

Những mái nhà tại Singapore sẽ được biến thành những vườn rau.

Người dân Singapore đã trở thành một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của chính phủ. Cho đến nay, Singapore mới chỉ sản xuất 10% lương thực của mình. Nhưng đến năm 2030, chính phủ đặt mục tiêu tăng con số đó lên 30%. Đại dịch COVID-19 đã chỉ ra rằng tự cung tự cấp nhiều hơn là chiến lược đúng đắn.

Không gian đang thiếu hụt, vì vậy, những mái nhà sẽ được biến thành những vườn rau. Chiến lược mới đã có kết quả. Chỉ 1% diện tích đất của Singapore có thể trồng cây theo phương pháp truyền thống. Đó là lý do tại sao các trang trại nhiều tầng mọc lên ở khắp mọi nơi với sự hỗ trợ của chính phủ.

Tương lai nông nghiệp của Singapore bắt đầu từ những khu vườn nhỏ - Ảnh 2.

Singapore đã dần nhận ra tiềm năng phát triển xanh của nông nghiệp.

Dường như không có giới hạn trong việc trồng các loại rau quả đối với những người đam mê làm vườn ở Singapore. Quốc gia công nghệ cao này đã dần nhận ra tiềm năng phát triển xanh của nông nghiệp.

Kinh tế Singapore phục hồi tích cực trong quý III Kinh tế Singapore phục hồi tích cực trong quý III

VTV.vn - Nền kinh tế của đảo quốc sư tử Singapore đã có sự phục hồi tích cực trong quý III vừa qua, nhưng vẫn giảm tới 5,8% so với cùng kỳ năm trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước