Tỷ giá tiếp tục giảm sau khi NHNN nâng giá mua

Hoài Linh - Minh Sơn (TCKD)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 22:24 GMT+7

Ảnh minh họa

Với vai trò là người mua bán cuối cùng, động thái này của NHNN được nhìn nhận như một tín hiệu ra thị trường để hỗ trợ tỷ giá không giảm sâu thêm.

Sau động thái tăng tỷ giá giữa VND và USD thêm 1% cách đây đúng 1 tuần, ngày 12/1, Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng đã công bố giá mua vào và bán ra mới.

Tỷ giá niêm yết của ngân hàng vẫn giữ nguyên, ở mức 21,310 đồng mua vào, bán ra 21.410 đồng/USD chiều bán ra. Tỷ giá này đã chững lại sau khi Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước công bố mức giá mua bán mới. So với cách đây 1 tuần khi tỷ giá USD chính thức nhích lên 1%, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng đã giảm đi từ 100-110 đồng.

Ông Ngô Đăng Khoa - GĐ Kinh doanh trái phiếu và Ngoại hối - HSBC Việt Nam cho biết: "Hiện tỷ giá bán ra của các ngân hàng ở mức 21.300 - 21.310 đồng. Có thể do nhu cầu của doanh nghiệp nên các ngân hàng cân đối cung cầu, niêm yết tỷ giá ở mức thấp hơn".

Theo khảo sát của phóng viên, tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng quốc doanh đang đứng yên, trong khi đó, tại các ngân hàng cổ phần lớn như ACB, Eximbank, tỷ giá đóng cửa thấp hơn so ngày trước đó 5 VND/USD, mức giảm được đánh giá là không đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước