Tỷ lệ người mua sắm trực tuyến ở Việt Nam tăng gấp 3 lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/02/2018 09:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Cách đây một năm, mua sắm trực tuyến mới chỉ chiếm 0,9% nhưng chỉ sau một năm, số người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp 3 lần: 2,7%.

Những năm gần đây, việc mua sắm trên mạng hay còn gọi là thương mại điện tử đã trở nên quen thuộc với người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo khảo sát công bố mới đây của Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cách đây 1 năm, mua sắm trực tuyến mới chỉ chiếm 0,9% nhưng chỉ sau 1 năm, số người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp 3 lần: 2,7%.

25% số người tiêu dùng, trong tổng số hơn 1.000 người được khảo sát dự định sẽ giảm tần suất mua sắm tại cửa hàng thực tế, trong khi 45 - 50% số người cho rằng sẽ mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn trong tương lai. Sản phẩm được mua qua mạng ngày càng nhiều như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm; văn phòng phẩm, đồ chơi, đồ gia dụng.

Mua sắm trực tuyến tại thị trường Việt Nam bùng nổ do: Độ an toàn của của giao dịch được cải thiện, chính sách đổi/trả hàng thuận tiện, hay mức phí gửi hàng thấp hoặc miễn phí.

Thỏa sức mua sắm dịp Online Friday 2017 Thỏa sức mua sắm dịp Online Friday 2017

VTV.vn - Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm - Online Friday 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01-03/12/2017 tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước