Tỷ lệ nợ công giảm sâu trên nền tảng bền vững hơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/10/2019 09:34 GMT+7

VTV.vn - Các báo cáo mới nhất của Chính phủ cho biết, đến cuối năm nay, dự kiến các chỉ tiêu nợ so với GDP duy trì trong ngưỡng an toàn được Quốc hội cho phép.

Các diễn biến và số liệu thực tế khẳng định, ngân sách Nhà nước đã được cơ cấu lại ngày càng bền vững, các nỗ lực của Chính phủ đã kéo giảm và giữ tỷ lệ nợ công nằm trong giới hạn cho phép, tốc độ tăng nợ công giảm hơn một nửa trong thời gian qua.

Đến cuối năm nay, dự kiến các chỉ tiêu nợ so với GDP duy trì trong các ngưỡng an toàn được Quốc hội cho phép và tiếp tục xu hướng giảm. Việc thực hiện nghĩa vụ trả các khoản gốc, lãi của Chính phủ nằm trong mức đã được phê duyệt, đảm bảo đầy đủ, đúng hạn theo cam kết. Chính phủ cũng dự báo, đến cuối năm sau, các chỉ tiêu nợ so với GDP nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm, nợ công sẽ khoảng 54,3%, nợ Chính phủ khoảng 48,5% và nợ nước ngoài khoảng 45,5%.

Hàng trăm công nhân bị cầm nợ bằng thẻ ATM Hàng trăm công nhân bị cầm nợ bằng thẻ ATM

VTV.vn - Hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bị nhiều đối tượng khống chế thu giữ thẻ ATM để trừ nợ tín dụng đen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước