Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất trong 7 năm

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 19:44 GMT+7

(VTV.vn) - Kinh tế Mỹ trong những tháng đầu năm 2015 tiếp tục đón nhận tín hiệu tích cực, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 5,5%.

Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008, thời điểm trước khi bùng phát cuộc khủng hoảng tài chính. Các số liệu công bố ngày 6/3 cho thấy, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm được 295.000 việc làm trong tháng 2 vừa qua. Tăng trưởng việc làm diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và dịch vụ kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bán lẻ. Đây cũng là tháng thứ 12 liên tiếp kinh tế Mỹ tạo ra được trên 200.000 việc làm.

Tuy nhiên, mức tăng tiền lương bình quân của nền kinh tế chỉ đạt 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Các số liệu về mức lương và việc làm là nhân tố quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đưa ra quyết định nâng lãi suất cơ bản vào tháng 6, một động thái sẽ ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế và các thị trường.

Hồi cuối tuần trước, FED từng tuyên bố muốn thấy một tốc độ tăng trưởng ổn định hơn về tiền lương trước khi cơ quan này quyết định nâng lãi suất cơ bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước