Tỷ phú Mỹ Mark Mobius mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 22:53 GMT+7

VTV.vn - Tỷ phú Mỹ Mark Mobius - một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới hiện đang có mặt tại Việt Nam để tìm kiếm, mở rộng đầu tư.

Đến Việt Nam lần này, Mark Mobius đã gặp gỡ các đối tác trong các lĩnh vực tiềm năng như ngân hàng, dịch vụ hậu cần logistics. Đến nay, Quỹ đầu tư mang tên Franklin Templaton do Mark Mobius làm Chủ tịch đã đầu tư gần 300 triệu USD (tương đương gần 6.000 tỉ đồng) tại Việt Nam. Trên thế giới, tỷ phú Mark Mobius được đánh giá là một trong những nhà đầu tư xuất sắc nhất thế kỷ 20, bên cạnh các tên tuổi như Warren Buffett, Julian Robertson và George Soros.

Đến Việt Nam lần này, tỷ phú Mark Mobius đã có tuyên bố đáng chú ý rằng, Quỹ đầu tư Franklin Templeton của ông có thể đầu tư đến 3 tỷ USD vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Con số này tương đương 1/10 tổng sản phẩm quốc nội GDP của Việt Nam trong năm 2014.

Phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc phỏng vấn với vị tỷ phú này về số tiền đầu tư khổng lồ này. Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

nhà đầu tư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước