Tỷ phú Thái tăng vốn, chính thức biến Sabeco thành công ty nước ngoài

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/01/2019 11:01 GMT+7

VTV.vn - ThaiBev vừa chính thức biến Sabeco thành công ty nước ngoài, thông qua việc tăng vốn tại Vietnam Beverage.

Trong thông báo mới nhất đăng tải trên website, ThaiBev cho biết đã tiến hành tái cơ cấu khoản vay của BeerCo (công ty con 100% thuộc sở hữu của ThaiBev) cho công ty TNHH Vietnam Beverage (Doanh nghiệp đã mua cổ phần Sabeco hồi tháng 12/2017).

Cụ thể, Vietnam Beverage và BeerCo đã ký một thỏa thuận chuyển đổi toàn bộ số tiền cho vay và trả lãi 111.209 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ cho Vietnam Beverage.

Sau đợt tăng vốn này, Vietnam Beverage chính thức từ doanh nghiệp nội trở thành doanh nghiệp nước ngoài khi tỷ lệ sở hữu trực tiếp của Beerco là 99,39%. Hiện tại, nhà đầu tư nước ngoài đang sở hữu 9,76% cổ phần Sabeco, nếu cộng thêm cả phần sở hữu của Vietnam Beverage, tỷ lệ sở hữu của nước ngoài tại Sabeco sẽ tăng lên 63,35%.

Việc chuyển đổi khoản vay của Vietnam Beverage khiến doanh nghiệp này cũng như Sabeco chính thức trở thành công ty nước ngoài và giúp giảm gần 5 tỷ USD trong tổng nợ quốc gia của Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu chưa cưỡng chế thuế với Sabeco Thủ tướng yêu cầu chưa cưỡng chế thuế với Sabeco

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, UBND TP.HCM chỉ đạo Cục thuế TP.HCM chưa cưỡng chế Sabeco nộp thuế do vụ việc còn đang trong quá trình xem xét và có yếu tố nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước