Tỷ phú Trung Quốc chuyển 17 tỷ USD ra nước ngoài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/01/2019 08:45 GMT+7

Tỷ phú Trung Quôc Sun Hongbin.

VTV.vn - Bloomberg cho biết, 4 tỷ phú hàng đầu của Trung Quốc đã chuyển lượng tài sản hơn 17 tỷ USD vào các quỹ ủy thác gia đình ở nước ngoài vào cuối năm ngoái.

Đáng chú ý, trong danh sách này là tỷ phú Sun Hongbin, Chủ tịch công ty phát triển địa ốc Sunac China. Bên cạnh đó là lãnh đạo 3 doanh nghiệp khác cũng niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). Tuyên bố đăng trên thị trường chứng khoán của các doanh nghiệp này đều lấy kế hoạch chuyển giao quyền lực làm lý do cho việc các tỷ phú chuyển tài sản. 

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh, giới siêu giàu của Trung Quốc đứng trước khả năng phải đóng thuế nhiều hơn để bù đắp cho các kế hoạch cắt giảm thuế mà Bắc Kinh đã và đang chuẩn bị triển khai nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Tài sản của giới tỷ phú Trung Quốc hao hụt mạnh do chiến tranh thương mại Tài sản của giới tỷ phú Trung Quốc hao hụt mạnh do chiến tranh thương mại

VTV.vn - Chứng khoán lao dốc, nội tệ mất giá do lo ngại về chiến tranh thương mại và tín dụng thắt chặt đã khiến khối tài sản của những người giàu nhất Trung Quốc giảm khá mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước