UAE áp thuế cao đối với thuốc lá điện tử và đồ uống có đường

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/08/2019 14:30 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngày 21/8, UAE thông báo kể từ ngày 1/1/2020, nước này sẽ áp mức thuế 100% đối với sản phẩm thuốc lá điện tử và mức thuế 50% đối với đồ uống có đường.

Theo hãng thông tấn nhà nước WAM, quyết định trên phù hợp với cam kết của UAE triển khai thỏa thuận thuế thống nhất của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh. Bên cạnh đó, biện pháp này còn nhằm giảm tiêu thụ các sản phẩm không có lợi cho sức khỏe và thay đổi thói quen của người tiêu dùng tại UAE.

WAM nêu rõ việc áp thuế các sản phẩm trên nhằm củng cố nỗ lực của Chính phủ UAE trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng và ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến việc tiêu thụ đường và thuốc lá. Mức thuế 50% áp dụng với mọi sản phẩm có đường hoặc các chất làm ngọt khác, bất kể dưới dạng nước giải khát, chất lỏng, chất cô đặc, bột, tinh chất hoặc bất cứ sản phẩm nào có thể được chuyển thành đồ uống. Ngoài ra, các nhà sản xuất phải ghi rõ lượng đường có trong các sản phẩm để người tiêu dùng có sự lựa chọn lành mạnh hơn.

Trong khi đó, các thiết bị hút thuốc lá điện tử sẽ phải chịu mức thuế 100%, cho dù có chứa thành phần nicotine hay sợi thuốc hay không. Tinh dầu dùng trong thuốc lá điện tử cũng bị áp mức thuế này.

Năm 2017, Chính phủ UAE bắt đầu áp các mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm bị xem là có hại đối với sức khỏe con người hoặc môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước