Uber phản hồi trước Hướng dẫn Thuế của Bộ Tài Chính

Thùy An-Thứ hai, ngày 12/09/2016 20:54 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Businessofapps

VTV.vn - Uber đã chính thức có phản hồi sau hướng dẫn thuế của Bộ Tài chính.

Cụ thể, Uber cho biết rất hoan nghênh những bước tiến trong việc minh bạch hóa chính sách thuế ở Việt Nam và cam kết sẽ tuân thủ theo đúng quy định. Ngoài ra, Uber cũng cam kết đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Vấn đề thu thuế Uber như thế nào là một vấn đề được dư luận rất quan tâm. Những điểm đặc biệt trong mô hình hoạt động của Uber được xem là khó khăn nhất trong việc thu thuế công ty này. Tuy nhiên dường như mọi vấn đề đã được giải quyết khi Bộ Tài chính ban hành Hướng dẫn Thuế với Uber vào ngày 24/8 vừa qua, qua Công văn số 11818.

Uber phản hồi trước Hướng dẫn Thuế của Bộ Tài Chính - Ảnh 1.

Uber cho biết công tay này hoan nghênh Hướng dẫn Thuế của Bộ Tài Chính

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng theo tỷ lệ, là 3%. Thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu được tính theo tỷ lệ 2%. Phần thuế phải nộp của các tài xế, công ty nộp theo tỷ lệ 3% đối với VAT, 1,5% với thuế thu nhập cá nhân trên doanh thu được hưởng.

Trong thông tin gửi tới báo chí, Uber cho biết Hướng dẫn Thuế trên là minh chứng rõ nhất cho sự hợp tác của công ty trong việc đi tìm tiếng nói chung về vấn đề tài chính. Đại diện Uber cũng nhấn mạnh sẽ làm việc chặt chẽ với Chính phủ để đảm bảo hướng dẫn được thực thi đúng qui định.

Ngoài việc hoan nghênh Hướng dẫn Thuế của Bộ Tài Chính, Uber cho biết khi vấn đề về thuế đã được giải quyết, công ty này rất mong đợi sự công nhận chính thức từ Bộ Giao thông Vận tải về Uber cũng như những đóng góp của Uber tới ngành dịch vụ chia sẻ phương tiện tại Việt Nam.

Uber phải kê khai, nộp thuế thay lái xe Việt Nam Uber phải kê khai, nộp thuế thay lái xe Việt Nam

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn phương án thu thuế mới với Công ty Uber Hà Lan.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước